Hỗ trợ Online

Hotline Tư Vấn
0903 930 543 - Mr.Sinh

Nguyên nhân chính gây lãng phí điện khi sử dụng máy lạnh


là do cách sử dụng. Rất nhiều người chưa hiểu rõ cách hoạt động của máy lạnh nên đã vô tình gây lãng phí điện mà không biết. Để có thể sử dụng máy một cách hợp lý, người tiêu dùng cần hiểu sơ qua về nguyên lý hoạt động của máy lạnh.

Nguyên nhân chính gây lãng phí điện khi sử dụng máy lạnh

là do cách sử dụng may nen lanh . Rất nhiều người chưa hiểu rõ cách hoạt động của máy lạnh nên đã vô tình gây lãng phí điện mà không biết. Để có thể sử dụng máy một cách hợp lý, người tiêu dùng cần hiểu sơ qua về nguyên lý hoạt động của máy lạnh.

Máy lạnh đang được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay là loại máy lạnh 2 cục, gồm: cục lạnh (dàn lạnh) lắp bên trong nhà và cục nóng (dàn nóng) lắp bên ngoài.kho lanh

may nen lanh

may nen lanh

Xét về chức năng, máy lạnh có thể phân thành 2 loại : loại 1 chiều chỉ làm lạnh và loại 2 chiều lạnh - sưởi

Xét về công nghệ máy lạnh 2 cục có thể phân thành 2 loại : máy lạnh loại thường (mono) và máy lạnh inverter (tiết kiệm điện)

So sánh sự khác nhau giữa máy lạnh loại thường và máy lạnh inverter:

Máy lạnh loại thường (mono)

Máy lạnh Inverter

Máy nén không thay đổi được tốc độ quay

Máy nén thay đổi được tốc độ quay

Dàn nóng lúc chạy, lúc nghỉ

Thường dàn nóng chạy liên tục không nghỉ

Tiêu hao điện cao

Tiêu hao điện ít hơn khoảng 15%

Do máy inverter chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong vài năm gần đây và giá thành cao, nên tỷ lệ sử dụng máy inverter còn khá ít, đa phần vẫn là máy lạnh loại thường chiếm trên 90%. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi chỉ xin trình bày về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lạnh loại thường một chiều lạnh .

Các Tin Khác :